CEO BKAV: 'Bphone đang bị đánh thậm tệ và dai dẳng' | Tin tức 24h

10
3CEO BKAV: ‘Bphone đang bị đánh thậm tệ và dai dẳng’
CEO Nguyễn Tử Quảng đưa ra phản hồi về những cáo buộc gần đây liên quan đến Bphone và cho biết sản phẩm đang bị đối thủ nước ngoài cạnh tranh không lành mạnh.
Vào ngày 20/6, trên một số diễn đàn công nghệ xuất hiện bài viết về nghi vấn Bphone tự động gửi tin nhắn, lưu ảnh mà người dùng không biết. Cụ thể, bài viết này cho rằng Bphone tự gửi tin nhắn SMS về máy chủ, đồng thời sau đó lại bí mật xóa những dòng tin nhắn đã gửi.
Người dùng cho biết chỉ nhận ra điều này khi kiểm tra lại cước đã sử dụng, và nhận thấy nhiều khoản trừ 250 đồng do máy tự nhắn tin về máy chủ.
Ngoài ra, một số bài viết còn cho rằng Bphone tự chụp ảnh người dùng và lưu vào máy. Theo đó, người dùng phát hiện tập tin có tên .image ở trong thư mục gốc của máy. Khi đổi tên thành dạng tập tin thường và định dạng ảnh thì nhận thấy đây là một bức ảnh mà không biết chụp ở đâu, khi nào.
Sáng 22/6, trên trang cá nhân, ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav đã trả lời thắc mắc về vấn đề máy tự chụp ảnh. Theo ông Quảng, Bphone không lén lút chụp ảnh người dùng mà đây là một tính năng trong ứng dụng camera.
“Sự thật là ảnh này được tạo ra khi người dùng vào mục Cài đặt camera, máy sẽ lấy hình ảnh trên cửa sổ preview của camera dùng làm hình nền mờ (blur) của giao diện Cài đặt đó. File ảnh nói trên không được dùng cho bất kỳ mục đích nào khác”, ông Quảng chia sẻ.
Zing đã thử nghiệm với chiếc Bphone B86, và xác nhận mỗi lần vào ứng dụng camera, mở mục Cài đặt thì máy sẽ hiện một hình mờ ở phần nền của giao diện cài đặt. Khi kết nối Bphone B86 với máy tính, máy hiện tập tin .image dung lượng khoảng vài KB ở ngay thư mục gốc, và đây chính là ảnh nền của giao diện cài đặt. Mỗi lần mở mục Cài đặt ra thì tập tin này đều thay đổi.
Đối với thông tin Bphone tự gửi tin nhắn về máy chủ, đại diện của Bkav cho biết đây là một phần tính năng chống trộm của máy. Cụ thể, khi thay đổi SIM trên Bphone, máy sẽ tự gửi tin nhắn về tổng đài để cập nhật thông tin mới lên hệ thống, nhằm đảm bảo tính năng chống trộm hoạt động ổn định. Phía Bkav cho biết ghi nhận rất ít trường hợp lỗi phát sinh từ nhà mạng, khiến tin nhắn phải gửi lại nhiều lần, và với các trường hợp này đều liên hệ để gửi lại phí dịch vụ tin nhắn cho người dùng.
“Về vấn đề này, chúng tôi đã nhiều lần trả lời công khai trên BFC (nhóm những người dùng Bphone trên mạng xã hội – PV) và giải đáp qua các kênh chăm sóc khách hàng khác”, đại diện Bkav nói với Zing.
Chiếc Bphone gần đây nhất được Bkav giới thiệu là Bphone B86 vào đầu tháng 5. Chia sẻ trên trang cá nhân, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết Bphone B86 bán tốt.
CEO Bkav cũng cho rằng chiếc điện thoại này đang bị “ném đá” theo phong trào, thậm chí cá nhân ông cũng bị xúc phạm trên mạng. Ông Quảng cho rằng đây là hành vi cạnh tranh của các đối thủ nước ngoài.
“Tôi cũng biết nhiều bạn ‘ném đá’ là theo phong trào, bị ảnh hưởng bởi những thông tin đã bị bóp méo, sai sự thật mà đối thủ tạo ra”, CEO Bkav chia sẻ.
——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: tringuyen.studio1718@gmail.com

Nguồn: https://ruchikamuchhala.com/

Xem thêm bài viết khác: https://ruchikamuchhala.com/tong-hop/

10 COMMENTS

  1. Bkav quảng nổ làm ra sản phẩm mà cứ Tâng bốc sản phẩm lên tầm vũ trụ thì bao giờ mới khá được đây

  2. mới chỉ ra cái b86 mà để cho người ta ghét , và người ta cố gắng tìm lỗi dù là lỗi nhỏ . thử xem tháng 7 này ra b40 với b60 chắc những anh hùng công nghệ 4 phương 8 hướng dùi dập cho chết luôn . con ếch chết vì cái miệng

  3. Thật buồn vì bản chất của những kẻ lưu manh đội lốt trí thức ngày càng lộ ra 1 cách rõ ràng hơn. Xâu chuỗi nhgj gã lưu manh này đã nói, đã làm từ xưa đến nay thì ng có nhận thức sẽ biết thừa gã này bản chất đạo đức tồi tệ ntn. Còn ảo tưởng sức mạnh thì quả thực vô đối. Nếu là đối thủ nước ngoài với tiềm lực kinh tế lớn, quan hệ rộng… Họ thừa sức bóp chết cái cty bé tẹo doanh thu tốt lắm thì lãi đc vài ba tỷ 1 năm… Nếu họ muốn, họ sẽ bóc mẽ ngay các thương vụ mua bán linh kiện với ai, hợp tác với ai, mua j ở đâu, cái j làm, cái j thuê… Sức nặng gấp vạn. Còn đây chẳng qua là do giới trí thức nó ghét vì quá coi thường nó, đạp lên tất cả để kiếm tiền nên mới bị 1 cộng đồng đông đảo và mạnh mẽ đến vậy đối phó, hắt hủi… N cái quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm thì lại quá tệ nên dù dùng mọi cách, mọi chiêu trò… Vẫn k thể lấy đc lòng tin của ntd. Trừ 1số bfan hạn chế về tuổi tác và nhận thức. Và đa phần bfan đáng tiếc lại là những người k có địa vị hay ảnh hưởng xh. Chứ nếu chỉ lèo lái bằng truyền thông mà đập chết đc đối thủ thì hẳn IP hay SS hay Oppo… Nó chả tiếc j mà k bỏ tiền ra… Xin hãy nhìn nhận lại cho đúng năng lực và khả năng của bản thân, đừng nghĩ mình là trung tâm vũ trụ vậy nữa. Bệnh nặng quá rồi. Thử hỏi bán ra bên Myanmar đc mấy chục cái ? Trong khi k có trẻ trâu, k có tự nhục, k có ghen tị, dìm hàng…? Hãy thôi ảo tưởng và nhìn nhận vào thực tế đi. Dù biết rằng khi hết tiền và cảm thấy k còn quyền lực, k còn đc tôn trọng là điều ghê gớm nhất cđ này… Mà k phải ai cũng chấp nhận và chịu đựng nổi… N dù muốn hay k, nó cũng sẽ đến bởi nó là quy luật. Rất nhiều người thách và mong muốn a ta đứng ra kiện… Bởi nó sẽ là 1 trò vui hấp dẫn và miễn phí. Nhưng với a ta… 1khi đã kiện thì đó cũng sẽ là dấu chấm hết cho cđ và sự nghiệp của a ta. Bởi khi đó những j a ta vẫn muốn dấu diếm sẽ bị lôi ra ánh sáng… Sẽ lộ ra sự dối trá, lưu manh và lừa gạt đồng bào… Sẽ lộ ra những linh kiện kém chất lượng, lộ ra những câu chuyện khôi hài đến ngớ ngẩn của vị lãnh đạo khoác tấm áo quá rộng so với trình độ và đạo đức cần có… Cứ giả dụ a ta thắng kiện 1ai đó, 1tổ chức nào đó… Nhưng xin hỏi đó sẽ là bao giờ ? Và liệu nó có thực sự là chiến thắng 1cách thuyết phục và rõ ràng như ý muốn chủ quan ? Không đâu… Sẽ có rất nhiều bất ngờ, thậm chí là ê chề và đau đớn… Như ngay từ đầu a ta đã k thể lường hết đc cái hoàn cảnh mà giờ đây a ta đã rơi vào. Có lẽ đã quá muộn để rút lui rồi, bởi nếu bgiờ a ta rút lui, k dám kiện… Thì sẽ càng làm cho bản thân trở thành thứ j đó ngày càng tồi tệ hơn… Thậm chí còn tệ hơn cả việc cái cty cổ phần con con ma a ưa gọi là tập đoàn ấy buộc phải phá sản rồi ai đó rảnh háng mua lại với giá vài trăm triệu để bán thanh lý mấy cái máy tính, 3cái máy cnc mới mua hồi bp1… Có j đâu ngoài mấy cái pm với công nghệ lõi trên giấy và giá trị được tưởng tượng ra ?

  4. Bán vài cái ĐT ai thèm để ý , hàng cùi giá cao, chất lượng tệ, thì tự người dùng sẽ chửi thôi , Nước ngoài nào ở đây, đến lạy Thánh Nổ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here